Câu chuyện “Con sói và bầy cừu” – Cuộc sống quá bình lặng triệt tiêu sức phấn đấu của bạn

Tạ Quốc Bảo

Updated on:

Chuyện kể rằng, một ngày nọ, người chăn cừu quyết định đưa cả bầy cừu của mình di chuyển lên phía Bắc sinh sống. Khi mới di cư đến đây, khí hậu mát mẻ khiến anh ta rất hào hứng. Hơn nữa, đây là kiểu thời tiết dễ chịu, thích hợp với bầy cừu. Chính vì thế, chúng sống rất phởn phơ, thoải mái.

Sự thoải mái ấy vô tình khiến bầy cừu trở nên lười biếng. Chúng không còn muốn chạy đi xa để kiếm ăn mà mỗi ngày chỉ quanh quẩn ăn cỏ xung quanh núi, nơi có khí hậu dễ chịu.

Khi mùa Đông ập đến, nhiệt độ hạ xuống rất thấp, thời tiết đã khắc nghiệt hơn, nguồn thức ăn bị cạn kiệt. Những cơn mưa tuyết khiến hầu hết cây cỏ không thể mọc được. Vừa chịu cái giá lạnh của mùa Đông, lại bị khan hiếm nguồn thức ăn nên nhiều con trong bầy cừu đã chết rét.

con-soi-va-bay-cuu-cau-chuyen-mang-den-bai-hoc-cuoc-song-1

Vốn đã quen thuộc với việc kiếm ăn gần và lười vận động, những con cừu còn lại cũng không biết tìm đến những nơi có nguồn thức ăn mới hoặc chạy đi xa hơn để tránh giá rét. Số lượng cừu vì thế tiếp tục rơi rụng dần.

Trước hoàn cảnh đó, người chăn cừu đã rất lo lắng. Anh ta suy nghĩ mãi rồi quyết định lựa chọn một giải pháp liều lĩnh: Thả một con sói vào sống cùng bầy cừu.

Kể từ ngày chung sống với sói, bầy cừu luôn cảm thấy tính mạng của chúng bị đe do. Chúng bắt đầu chạy trốn đi xa khỏi sự truy đuổi của sói và tìm đến những vùng núi mới có nhiều cỏ xanh hơn. Chính sự vận động ấy đã giúp bầy cừu khỏe hơn, chống lại cái rét, và số lượng cừu bị chết rét cũng giảm đi rất nhiều.

con-soi-va-bay-cuu-cau-chuyen-mang-den-bai-hoc-cuoc-song-2

Lời bàn:

Sau khi đọc câu chuyện trên, chắc hẳn sẽ có nhiều người đúc kết cho mình được bài học cuộc sống. Cũng sẽ có người nhìn thấy bóng dáng của chính mình trong câu chuyện.

Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, chính những mối nguy hiểm lại khiến chúng ta sống tốt hơn và vươn lên đạt được thành công. Mỗi khi gặp khó khăn hãy tự nhủ với bản thân rằng “không có áp lực không có kim cương”.

Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách nhưng mỗi lần vượt qua thử thách là một lần bạn trưởng thành. Lựa chọn một hành trình nhiều thử thách, không phải ai cũng dũng cảm và mạnh mẽ đối mặt, nhưng khi đã rèn được cho bản thân sức mạnh thì sẽ chẳng khó khăn nào có thể cản bước bạn.

Đôi khi, cuộc sống quá bình lặng triệt tiêu sức phấn đấu của bạn. Vì thế sau này mỗi khi gặp khó khăn thì đừng sợ hãi mà hãy mỉm cười và nỗ lực vượt qua bạn nhé.

Viết một bình luận