Phải chăng tất cả những người cha người mẹ trên đời này đều như vậy?

Tạ Quốc Bảo

Updated on:

Hãy yêu thương và quan tâm cha mẹ bạn khi còn có thể. Bởi những năm tháng bạn bên họ không có nhiều…

Người con trai trở về quê để gặp bố mẹ, nhưng anh ta chỉ có thể ở nhà một ngày một đêm. Anh phải rời đi lúc 5:30 sáng hôm sau. Đêm trước khi anh rời đi, hai mẹ con anh ngồi trong phòng cũ và nói chuyện đến tận đêm khuya.

Trước khi đi ngủ, anh nói với mẹ vẻ hối hận: “Mẹ ơi, lần này con phải đi quá vội vàng. Khi con rảnh vào lần tới, con chắc chắn sẽ ở nhà thêm vài ngày nữa để ở cùng bố mẹ. Con cũng sẽ ăn bánh bao tỏi tây mà con tự bọc trong tay giống khi còn nhỏ.”

Sau đó, anh đi ngủ, nhưng người mẹ không ngủ. Bà đi đến một phòng khác và đánh thức chồng mình đã ngủ, nói:” Ông già ơi, ông nhanh lên, ” Đi và hỏi ai có tỏi tây trong vườn rau. Nói xin chào với anh ta và xin anh ta cắt một chút cây tỏi tây. Con muốn ăn bánh bao tỏi tây. Tôi phải làm chúng cho con. “

Người cha nằm trên giường ngay lập tức hiểu và thậm chí nói:” Được rồi, được rồi. “Rồi ông nhanh chóng mặc quần áo và ra khỏi giường.

Người mẹ nói lại: “Ông già, con mới ngủ thôi, đừng đánh thức đứa bé, nó sẽ rời đi vào sáng mai.”

Lúc này, trời đã về khuya, và ngoài trời rất lạnh.

Cha anh bắt đầu gõ cửa từng nhà trong làng và mượn tỏi tây từ vườn rau của họ. Vào mùa đông, có vài cây tỏi tây trong vườn rau. May mắn thay, cuối cùng ông đã tìm thấy nó sau khi gõ vào hàng chục cánh cửa.

Những vườn rau của tất cả các hộ gia đình trong làng đều cách xa ngôi làng và con đường đêm không dễ đi bộ. Đó là hơn 11 giờ đêm khi người cha cắt tỏi tây và trở về nhà.

Tiếp theo, hai ông bà già bắt đầu chọn tỏi tây. Sau khi chọn và rửa hơn hai cân tỏi tây, đã gần sáng sớm.

Tiếp theo là cuộn da bánh bao và sau đó nhồi nó.

Nếu tất cả những điều này được thực hiện dưới ánh đèn sáng thì không mất quá nhiều thời gian, nhưng thực tế tất cả đều được thực hiện dưới ánh đèn pin – hai ông bà già sợ bật đèn thì làm phiền giấc mơ tốt đẹp của con trai mình.

Sau khi xong việc thì đã hơn 3 giờ sáng.

Vào lúc 5 giờ 30 phút, tiếng chuông điện thoại di động của anh vang lên đúng giờ. Khi anh tỉnh dậy và mở mắt ra, anh ngửi thấy một mùi hương quen thuộc, ngày càng rõ hơn, và cuối cùng anh tìm thấy trong nhà bếp, một nồi lớn bánh bao tỏi tây hấp.

Nhìn thấy con trai, người mẹ nói đi nói lại: “Ăn đi con khi bánh còn nóng. Bánh bao tỏi tây yêu thích của con, ăn đi rồi đánh răng.”

“Con ăn trước đi.” Và ngay lập tức bánh bao được đưa vào bát, mẹ bưng bát bánh bao nóng hổi, trắng trắng, thơm mùi tỏi tây đặt vào tay anh.

Anh không bao giờ nghĩ về điều đó. Cha mẹ đã nghiêm túc với những lời anh nói, mặc dù lời anh nói một cách tình cờ. Hai người già ở tuổi sáu mươi không ngủ chỉ để làm bánh bao cho anh.

Một bát bánh bao nóng hổi chứa đầy tỏi tây, rất thơm, rất thơm, nó làm anh muốn khóc.

Hãy yêu thương và quan tâm cha mẹ bạn khi còn có thể. Bởi những năm tháng bạn bên họ không có nhiều. Họ là những người yêu thương bạn vô điều kiện, mỗi lần bạn xa nhà và trở về thăm họ, cha mẹ đều vui mừng lắm chỉ là họ không nói ra, nhưng mâm cơm của cha mẹ vì có bạn mà trở nên phong phú, đầy đủ, kỳ lạ là mâm cơm đó đều là món bạn thích ăn. Vì bạn trở về mà họ cười nhiều hơn, rồi khi bạn rời đi, cha mẹ lại chuẩn bị gói ghém đồ ăn ngon cho bạn, nào rau sạch, đặc sản này, đặc sản kia… Đêm trước khi bạn đi, họ mất ngủ, mẹ lại canh đồng hồ báo thức cho bạn, lo bạn ngủ quên mà trễ giờ đi.

Tất cả những yêu thương và tình cảm mà cha mẹ dành cho bạn xin hãy trân quý, đừng coi đó là điều đương nhiên, bởi nhiều người còn không có cha mẹ, nhiều người còn không có quê để về.

Viết một bình luận