“Tách trà hoa hồng” – Câu chuyện tình yêu đọng lại cho ta nhiều điều tiếc nuối

Tạ Quốc Bảo

Updated on:

Cách đây ba năm, cô tốt nghiệp một trường trung cấp y tế. Vốn là một cô gái xinh đẹp, cô tin rằng mình sẽ được nhiều chàng trai theo đuổi và chiều chuộng. Cô sẽ ngồi trên chiếc xe máy sang trọng nhất lướt qua những cặp mắt nhìn cô khao khát và cô sẽ ban phát cho họ những cái nhìn tình tứ khiến cho trái tim những kẻ đa tình chết lịm đi.

Vậy mà, khi cô về khoa thực tập, có một anh chàng bác sĩ không biết cao thấp nông sâu thế nào lại đem lòng yêu cô, ngày ngày tìm cáсh chuyện trò cùng cô. Nụ cười của anh hút hồn người khác nên cũng để lại trong cô những ấn tượng khó phai. Mỗi khi nghĩ đến nụ cười ấy làm cô quên hết mọi chuyện và nó đọng lại trong cô một sự ngọt ngào dịu êm.

Thế nhưng, có một điều mà cô phân vân trong mối quan hệ này đó là anh được sinh ra ở một bản làng hẻo lánh. Điều đó không đáp ứng được ước mơ lãng mạn của cô. Ngày lễ Valentine, anh và cô đến một quán cà phê. Hôm đó cô đang ở trong “tình huống đặc biệt” của người con gái nên cô cảm thấy không thoải mái cho lắm, anh nói nhỏ với cô: “Hôm nay anh sẽ tặng em một món quà”.

Khi cô gái phục vụ bàn đến, anh không chần chừ gọi ngay một cốc trà hoa hồng. Khi cốc trà được mang ra bên trong cốc là mấy đoá hồng khô ngậm nước ánh lên màu hồng phấn. Cô chợt hỏi anh: “Anh định tặng em món quà gì nào?”.

Anh ngượng ngùng trả lời: “Anh tặng em cốc trà này, em có muốn suốt đời uống nó không?”.

Nghe câu nói của anh, cô thất vọng đến nỗi không rõ vế sau anh hỏi gì nữa. Chỉ là một cốc trà thôi mà, sao anh ấy lại viển vông thế nhỉ. Trong đầu cô nghĩ đến nào là xe máy quần áo đúng mốt, di dộng. Cô nhấp thử một ngụm trà chỉ thấy nó chua chát làm sao.

Anh hỏi cô đầy hy vọng: “Sau khi tốt nghiệp, em có muốn anh về đây công táс không?”.

Vẫn chưa thoát khỏi những suy nghĩ miên man trong đầu nên cô không chú ý đến câu hỏi của anh, chỉ trả lời vu vơ: “Gì cơ?… À muốn!”.

Anh cảm thấy rất thất vọng, chỉ biết im lặng. Kể từ hôm đó, anh không đến gặp cô nữa mà chỉ đứng nhìn cô từ xa. Cô cũng muốn hỏi anh điều này điều nọ nhưng sợ mất giá trị của người con gái. Cô tự an ủi: “Mình còn nhiều chàng trai kháс theo đuổi cơ mà”.

Sau khi kết thúc đợt thực tập, anh gọi điện cho cô: “Anh có thể không phải là người con trai tuyệt vời nhất, nhưng tình yêu của anh rất chân thành”.

Cô đứng trên tầng ba của khu nhà khám bệnh, nhìn qua khung cửa sổ, thấy anh đang nhìn mình đắm đuối. Chẳng hiểu sao, cô không xuống tiễn anh. Khi xe lăn bánh nước mắt cô chực trào ra. Cô tự nhủ lòng: “Thực ra em cũng rất yêu anh”.

Thời gian trôi qua, sau ba năm, cô đã hiểu được nhiều điều. Giờ đây cô ít nói hơn, trầm lặng hơn và cũng thực tế hơn nhiều.

Bạn trai hiện tại của cô có vóc người cao lớn và nụ cười rất thoải mái. Mỗi khi vào “tình huống đặc biệt”, thấy cô đau đớn, anh đi khắp nơi tìm thuốc đông y cho cô. Mỗi bát thuốc tràn đầy tình yêu nồng nàn của anh làm cô rất sung sướng.

Một hôm, cô bước vào cửa thì ngửi thấy mùi hương nồng nàn đến lạ, tỏa ra từ nơi ký ức sâu thẳm của cô. Thì ra, người bạn trai cô đang sắc một ấm thuốc. Khi thuốc được rót ra một cốc thủy tinh, trên nước thuốc là mấy đóa hồng khô ngậm nước ánh lên màu hồng phấn. Cô thốt lên: “Trà hoa hồng!”. Cô hỏi anh: “Đây là…?”.

tach-tra-hoa-hong--cau-chuyen-tinh-yeu-day-tiec-nuoi-2

Anh ngượng ngịu trả lời: “Em là y tá chẳng lẽ em không biết rằng trà hoa hồng có táс dụng điều kinh chỉ thống, rất tốt cho phụ nữ hay sao? Nó còn gọi là trà Tình ý mặn nồng”.

Cô nói nhỏ trong miệng: “Thế mà bây giờ em mới biết”.

Bỗng nhiên, chuyện xưa như sóng thủy triều ùa về trào dâng trong lòng cô và nụ cười ấm áp như ánh mặt trời ban mai của chàng trai. Bên tai cô văng vẳng câu hỏi của anh: “Em có muốn suốt đời uống nó không?”.

Thực ra, tình yêu vốn đã đến từ lâu, vốn do cô tự cho mình là người lãng mạn nhất. Vì không hiểu được lãng mạn nên cô đã đánh mất nó quá dễ dàng.

Cô chợt nhớ về câu nói của bạn trai năm nào, anh nói rất đúng: “Anh có thể không phải là người con trai tuyệt vời nhất, nhưng tình yêu của anh rất chân thành”.

Viết một bình luận