Muốn có được hạnh phúc thì đừng bao giờ kỳ vọng 6 điều này từ người khác

Tạ Quốc Bảo

Updated on:

Những kỳ vọng của chúng ta thường là nguyên nhân chính dẫn tới sự thất vọng.

Những kỳ vọng của chúng ta thường dựa trên góc nhìn cá nhân, hình thành bởi những kinh nghiệm, thất bại, thành công, nỗi đau, hạnh phúc,… và tất cả những gì chúng ta đã trải qua.

Những điều chúng ta trông đợi vào tương lai dựa trên quá khứ chúng ta đã sống.

Phần lớn chúng ta thường tự cho rằng mọi người có cách nhìn nhận giống mình và đó là lý do chúng ta hy vọng người khác cũng có những ước mơ, dự định giống với chúng ta.

Không bất ngờ khi những ảo tưởng đó sẽ dẫn tới sự thất vọng. Những điều chúng ta trông đợi vào người khác có thể không được như ta mong muốn.

Đó cũng thường là nguyên nhân khiến các mối quan hệ rạn vỡ.

Dưới đây là những điều bạn không nên trông đợi từ người khác trong một mối quan hệ nếu muốn hạnh phúc.

1. Sự hoàn hảo

Những người mới yêu thường nhìn nhau qua “lăng kính màu hồng”, và qua thời gian trăng mật thuở đầu chúng ta có thể cảm thấy thất vọng khi đối phương không hoàn hảo như mình tưởng.

Đó là những gì chuyên gia tư vấn tình yêu David Bennet chia sẻ với Bustle.

“Nhiều khách hàng của tôi yêu quá nhanh và không hiểu rõ người yêu, do đó họ “lấp đầy những khoảng trống” về nhau bằng mọi điều tích cực. Khi bạn trong trạng thái mới yêu, bộ não bạn sẽ chỉ nhìn thấy những ddiefu tốt nhất về đối phương và để lại những nghi vấn cho sau này.”

Khi đó, điều quan trọng là không đặt kỳ vọng quá cao vào đối phương mà hãy cho phép mối quạn hệ của mình có đủ thời gian để dần dần phát triển và tìm hiểu xem hai bạn có thể kéo dài mối quạn hệ ấy hay không.

2. Dành hết thời gian rảnh cho bạn

Khi mối quan hệ trở nên nghiêm túc hơn, bạn có thể mong muốn và trông đợi được ở bên người ấy thường xuyên hơn.

Tuy nhiên việc tước đoạt không gian riêng tư và cố gắng chiếm hết thời gian rảnh của đối phương có thể làm rạn nứt mối quan hệ.

3. Bạn không thể hy vọng người khác dành tất cả thời gian rảnh để bên bạn.

“Một trong những lý do khiến bạn bị người đó hấp dẫn đầu tiên chính là họ có một cuộc sống thú vị” – Chuyên gia trị liệu hôn nhân gia đình Irene Schreiner cho biết.

“Bạn không thể hy vọng họ bỏ hết những sở thích khác để bên bạn chỉ vì cả hai đang hẹn hò.”

Hãy nhớ rằng những sở thích tạo nên bản sắc của mỗi người, chúng ta cần tôn trọng và ủng hộ sở thích của đối phương thay vì ngược lại.

4. Gắn bó thân thiết với bạn ngay khi mới bắt đầu

Dù là tình bạn hay tình yêu thì cũng cần có thời gian để dần tiến tới sự thân thiết nhất định. Bạn không thể hy vọng đối phương thật sự thân mật, gắn bó với bạn ngay từ khi mới bắt đầu mối quạn hệ.

“Hẹn hò có thể rất vui vẻ, nhưng đó cũng là một quá trình phát triển dần dần. Nó cần nhiều thời gian hơn những chương trình hẹn hò trên truyền hình.” – Schreiner cho biết.

“Mỗi người có thể tiến triển khác nhau trong quá trình ấy. Đừng mất kiên nhẫn nếu đối phương chưa sẵn sàng gắn bó với bạn cả đời ngay lập tức.”

5. Mối quan hệ hoàn mỹ

Khi chọn một người bạn đời lâu dài, chúng ta sẽ không tránh khỏi những vấn đề, rắc rối không giải quyết được.

Dù cho bạn có yêu thương và tôn trọng nhau đến đâu, sẽ luôn có những vấn đề mà cả hai không thể thống nhất quan điểm.

Do đó bạn không nên hy vọng mối quan hệ không có chút tranh cãi hay luôn được đối phương ủng hộ.

6. Giải quyết tất cả vấn đề của bạn

Đây là điều rất không thực tế. Bạn không thể trông đợi người khác có thể hay sẵn lòng giải quyết những vấn đề của bạn. Bạn cũng không thể dựa dẫm hoàn toàn vào người ấy nếu muốn trở nên tốt hơn.

Tóm lại, đừng bao giờ trông đợi những điều phi thực tế từ người khác nếu muốn có một mối quan hệ hạnh phúc với ai đó.

Viết một bình luận