3 nguyên tắc tôn trọng khi được mời cơm để không làm mất lòng đối phương

thanhhien

Updated on:

Không muốn mất lòng người khác thì cần nhớ kỹ 3 điều này nếu được họ mời ăn cơm.

Đừng kén chọn

Mỗi người sẽ có những khẩu vị khác nhau, đôi lúc không phải do hương vị, chất lượng mà chỉ là đó không phải món bạn thích.

Người thích ăn chay thì rau nhiều đương nhiên sẽ không thèm ăn khi trước mặt chỉ toàn thấy thịt. Vì thế nếu được mời đến nhà đối phương dùng bữa thì nhất định không được bình luận về món ăn, cũng không nên đi xem khắp nhà vì cho rằng mình thân thiết như người nhà.

Dù mối quan hệ có tốt đến mấy thì ai cũng có cuộc sống riêng, nhiều thứ không muốn nói ra và chia sẻ. Hơn nữa, nhiều người còn không thích người khác động chạm vào đồ đạc của mình. Thế nên khi ngồi vào bàn ăn hay bước vào nơi ở của người khác thì hãy biết chừng mực.

an com

Đi nhà hàng làm khách thì nên tuân theo ý người mời, đừng kén chọn.

Đừng dẫn theo người khác

Có lẽ bạn đã từng gặp trường hợp mời một người nhưng lại đến hai người. Bạn bè tốt bụng và muốn thêm bạn thêm vui, tạo dựng mối quan hệ. Hoặc đơn giản là muốn người bạn của mình trải nghiệm không khí vui vẻ, ăn bữa ăn ngon, nhưng đừng quên ai là người làm chủ trong bữa tiệc này.

tiec

Một người nếu sở hữu nhiều mối quan hệ thì có thể mang lại thêm cơ hội, nhưng không phải ai cũng thích trên bàn ăn, trong buổi chung vui lại có thêm người lạ mặt.

Đừng đến bằng tay không

nguoi eq cao

Khi được mời đến nhà ai đó, mời ăn một bữa thì mang theo thứ gì đó làm quà là cần thiết. Có thể đó là chút hoa quả, đồ uống, nhưng cũng phần nào thể hiện được sự lịch sự, tử tế.

Chi tiết quyết định tính cách của một người ở nhiều khía cạnh. Đối với giao tiếp trong đời sống bình thường thì cần phải có nguyên tắc và giới hạn nhất định để duy trì mối quan hệ.

Viết một bình luận