4 loại “vốn” cần có cho phụ nữ khôn ngoan

thanhhien

Bạn xem mình đã có đủ những loại vốn liếng này chưa?

Vốn liếng tâm hồn

Một người phụ nữ khôn chính là lúc nào biết tu dưỡng tâm hồn, bởi đây chính là loại vốn liếng mỗi ngày cần được gia tăng. Một tâm hồn đẹp không chỉ có sự lương thiện và lòng tốt mà còn cần cả sự tao nhã, phong phú. Tao nhã để bản thân được sống yên ổn, phong phú để được sống hạnh phúc. Tâm hồn chính là điều thể hiện khí chất của người phụ nữ đẹp.

(ảnh minh họa)

Vốn liếng về tiền bạc

Đây chính là loại vốn liếng mà đàn bà phải nỗ lực mới có được. Dù là ít hay nhiều thì đàn bà thông minh cũng nên nhớ chỉ có tiền mới khiến mình cảm thấy an toàn tuyệt đối. Không phải là thực dụng nhưng bạn phải sống thực tế lên. Đàn bà có tiền thì bạn sẽ có tiếng nói, có lợi thế. Tiền không phải là tất cả nhưng khi có tiền đàn bà sẽ chẳng sợ mình bị phản bội hay bất cứ rủi ro nào nữa cả.

(ảnh minh họa)

Vốn liếng khôn khéo

Một người phụ nữ thông minh thì lúc nào họ cũng khôn ngoan. Bởi họ biết đâu là đủ, đâu là chừng mực. Đàn bà giỏi thì ở hoàn cảnh nào họ cũng coi trọng mọi ranh giới chuẩn mực của xã hội. Không phải họ sống trong khuôn khổ của người khác mà họ hiểu mình muốn gì và thực sự cần gì.

Phụ nữ có thể tốt bụng, bao dung nhưng họ sẽ biết chừng mực, ai nên bao dung ai nên nghiêm khắc.

(ảnh minh họa)

Vốn liếng nhan sắc

Đã là phụ nữ thì nhất định phải xinh đẹp, mỗi ngày phải tự khiến mình đẹp lên. Bởi nhan sắc là thứ dễ phai tàn nhất, bạn không níu giữ thì chắc chắn bạn sẽ mất đi. Nhan sắc không hẳn là trời bạn mà bạn cũng có thể tự khiến mình xinh đẹp lên mỗi ngày. Chỉ là bạn cần biết mình đẹp nhất ở đâu, mình cần làm đẹp hơn ở chỗ nào mà thôi.

Để có được những vốn liếng này phụ nữ nhất định phải cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày. Phụ nữ hãy không ngừng yêu thương chính mình.

Viết một bình luận