7 dấu hiệu cho thấy là một người sống giả tạo, bạn nên đề phòng tránh xa

thanhhien

Updated on:

7 dấu hiệu cho thấy một người sống giả tạo, tốt nhất nên đề phòng họ.

Những người giả tạo nói mà không làm

Những người giả tạo thì lúc nào họ cũng dễ dàng đưa ra lời hứa mà họ chẳng thể nào giữ, thường phá vỡ kế hoạch trong phút mốt. Bạn đã bao giờ tình cờ gặp lại một người bạn đã lâu năm không gặp rồi họ đon đả, nói chuyện hào hứng khi gặp bạn. Nhưng rồi sau đó thì họ chẳng còn liên lạc gì với bạn nữa cả.

Đây là những kiểu người nói mà không làm. Họ dễ dàng đưa ra cam kết mà chẳng bao giờ chịu thực hiện.

Những người giả tạo biến mất khi bạn cần họ nhất

Hành vi biến mất là điều hết sức phổ biến ở những người giả tạo. Lúc nào họ cũng xuất hiện ngay trước mắt bạn khi họ cần bạn giúp. Thế nhưng lúc bạn khó khăn thì họ lại chẳng thấy ở đâu.

gia tao

Họ là kiểu người sẽ không bỏ lỡ giây phút nào để giúp đỡ người khác. Nếu bạn yêu cầu họ giúp mình như bạn từng giúp họ thì họ sẽ từ chối, viện đủ thứ lý do.

Khi họ cần, họ sẽ gọi cho bạn, nhưng khi bạn cần thì điện thoại của họ chỉ còn thuê bao không liên lạc được.

Người giả tạo không lắng nghe bạn trò chuyện

Bạn có thể dễ dàng nhận ra người giả tạo đó là xem họ có vui vẻ, tập trung vào những câu chuyện bạn kể hay không. Kiểu người giả tạo thì thường hứng thủ với câu chuyện của họ, nhưng thực chất họ chẳng ghi nhớ được gì. Họ có thể nghe nhưng tay chỉ lo sử dụng điện thoại.

Nếu bạn nghi ngờ ai đó là kẻ giải tạo, hãy chú ý đến cảm xúc của bạn sau khi tiếp xúc với người đó. Nhờ đó bạn sẽ nhẹ nhõm hơn, thoải mái hơn.

nguoi hai mat

Những người giả tạo nói sau lưng bạn

Một người giả tạo sẽ lắng nghe thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ, nhanh chóng truyền đi cho những người khác. Nhưng thật tệ khi thấy ai đó nói sau lưng bạn đúng không? Nhất là khi đó là người bạn rất tin tưởng. Biết người khó biết lòng. Có những người bề ngoài lúc nào tốt với bạn nhưng thực chất họ chỉ mong dìm bạn xuống thôi.

Những người giả tạo thường cố gắng làm hài lòng mọi người

Những người giả tạo lúc nào ở tình trạng cố gắng làm hài lòng người khác thích họ.

Họ tung hứng quả bóng này tới quả bóng kia, nhiều đến nỗi chẳng thể kiểm soát được chúng. Họ sẽ cố gắng nói đồng ý với tất cả mọi người. Họ chẳng thể chịu được lời từ chối hay ai đó có ý tưởng rằng họ không làm được. Thế nên họ viện cớ ngại hứa hẹn với người khác rồi bỏ mặc lời hứa của mình.

nguoi song gia tao

Những người giả tạo chỉ muốn kết thân với người có tiền, có quyền

Người giả tạo lúc nào tìm kiếm câu trả lời dễ dàng hoặc con đường ngắn nhất để dẫn họ đến đỉnh cao của quyền lực. Trong môi trường làm việc thì bạn sẽ thấy có những người lúc nào tỏ ra mình khéo léo, thảo mai và đặc biệt chăm chỉ, đon đả khi thấy sếp đến.

Những người giả tạo tìm kiếm sự chú ý để chứng thực bản thân

Nếu bạn gặp phải một người liên tục tìm kiếm sự chú ý hoặc chấp thuận của người khác, thì họ đang cần sự xác nhận rằng nhân vật mà họ xây dựng được mọi người yêu thích.

Những người chân thành sẽ xuất hiện và cho bạn thấy họ là ai, sống với con người thật của họ. Nhưng kiểu người giả tạo lúc nào cũng muốn cuốn bạn vào câu chuyện họ kể và bạn lơ đãng họ sẽ khó chịu.

Viết một bình luận