Càng để bản thân “thiếu” 3 thứ này thì càng có được nhiều hạnh phúc và an yên

thanhhien

Updated on:

3 thứ tưởng thiếu sẽ khổ, hóa ra lại là thứ khiến bạn có được hạnh phúc.

Càng thiếu đi lời nói, càng bớt chuốc họa vào thân

Khi những lời nói không phải là công cụ sưởi ấm cho trái tim của con người thì nó có thể trở thành thứ làm tổn thương người xung quanh. Một người càng nói nhiều thì càng dễ chuốc họa vào thân, sau cùng chỉ có bản thân chịu thiệt.

Người khôn là biết quản lý cải miệng của mình trước tiên. Cuộc sống này chính là bản án của các lời nói và hành động. Miệng của bạn trở thành nơi họa và phước đến, tất cả do chính bạn lựa chọn.

Người khôn ngoan trước khi nói nhất định phải suy nghĩ thật kỹ. Thà nói ít còn hơn nói nhiều. Thà im lặng hơn là nói xằng. Họa từ miệng mà ra, có thể nói ít bao nhiêu thì sẽ bớt đi được nhiều điều tai tiếng bấy nhiêu.

ham muon

Thức ăn vào bụng càng ít thì bệnh tật càng không có

Người xưa nói rồi thứ có thể chữa lành chúng ta chính là thức ăn và lời nói. Thực tế đồ ăn ngon sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui và cả sự thích thú nhất định.

Nhưng nếu quá tham ăn sẽ khiến cho bộ não bị trì truệ. Từ đó khiến cho bệnh tật kéo đến. Cuộc sống này nên bớt ăn thịt, những món ăn nhiều dầu mỡ, hãy ăn nhiều rau xanh, chăm chỉ tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe.

phat day

Các cụ đã dặn là đừng ăn nhiều thịt vào buổi tối, hãy ăn nhiều rau xanh để đẩy lùi bệnh tật. Khi mọi ɴgườι không còn phải lo lắng về vấn đề ăn mặc nữa, thì thức ăn không chỉ là nhu cầu để chúng ta no bụng mà còn là phương tiện để chúng ta trải nghiệm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ham muốn ít đi thì phiền muộn cũng chẳng còn

doi nguoi co 3 thu nen thieu

Ham muốn chính là động lực để chúng ta có thể thành công, nhưng nếu một người có ham muốn quá nhiều thì đó chính là cái gốc gây ra sự đau khổ. Nhưng thử vốn nghĩ những thứ chẳng thuộc về mình mà cứ cố lấy cho bằng được thì chẳng phải là ảo ảnh, hư danh hay sao.

Ham muốn là bản năng của con người, nhưng cần phải biết kiểm soát. Chúng ta sống ở đời đừng chạy theo những ham muốn, bởi như thế chỉ khiến cho bản thân mình thêm mệt mỏi mà thôi.

Hạnh phúc vốn chính là những thứ ở ngay bên mình. Đừng để dục vọng khiến bản thân mình đánh mất hạnh phúc. Dục vọng vốn không phân thiện ác, nhưng nếu nó bành trướng quá mức sẽ trở thành kẻ thù của hạnh phúc. Hãy trân trọng những gì mình đang có và buông bỏ những ham muốn không thực tế.

Viết một bình luận