Kể cả là mẹ ruột thì phụ nữ tuyệt đối không được thổ lộ ra 5 điều này nếu muốn giữ gia đình êm ấm

thanhhien

Đàn bà càng mở miệng nói với người khác những chuyện này thì gia đình không có nổi 1 ngày yên ổn.

Về nhà mẹ đẻ kể lể chuyện gia đình chồng

Sau khi phụ nữ về nhà bố mẹ đẻ thì nhiều người thường tâm sự mọi chuyện, kể hết những bất bình, oan ức mà mình chịu ở nhà chồng. Nhưng kiểu phụ nữ ý tứ họ sẽ không kể những nỗi khổ của mình cho cha mẹ.

Bởi cha mẹ chẳng thể giúp được gì, ngược lại còn khiến họ lo lắng. Phụ nữ lấy chồng nhất định phải để bố mẹ an tâm.

Ở nhà chồng kể về những thiếu sót của nhà mẹ đẻ

(ảnh minh họa)

Có nhiều người phụ nữ có điều gì cũng mang đi kể, thậm chí khi nói chuyện với mẹ chồng vì vô ý mà nói hết những điều không nên nói về những thiếu sót tai tiếng của nhà mẹ đẻ. Nhưng đàn bà khôn sẽ tránh nói những lời như này.

Nói những điều không hay về mẹ chồng trước mặt chồng

Một người phụ nữ khôn ngoan chính là biết cách làm cho mình, mẹ chồng sống hòa hợp với nhau. Dù chồng bạn có khôn ngoan thế nào, yêu thương vợ ra sao thì cũng không thể thay đổi được vị trí của mẹ trong trái tim họ đâu.

(ảnh minh họa)

Là vợ khôn ngoan sẽ không làm chồng khó xử, càng không nói ra những điều không tốt như thế.

Nói ưu khuyết điểm của chị, em chồng trước mặt mẹ chồng

Anh chị em chồng chính là cốt nhục của mẹ chồng, khi họ làm điều gì sai trái, mẹ chồng có thể nhắc nhở. Nên dù là con dâu, bạn được mẹ chồng cưng chiều, yêu thương đến đâu thì cũng đừng tùy tiện phê phán, chỉ trích em chồng. Nếu họ sai thì chỉ nên thiện chí góp ý mà thôi.

(ảnh minh họa)

Nói về chồng mình trước mặt bạn thân

Trước mặt bạn thân, hãy giữ mồm giữ miệng, đừng mang chồng ra để nói. Ngay cả khi người bạn thân của mình có hỏi, nên nói ngắn gọn hoặc tốt nhất là không nên nói. Bởi nếu bạn khoe chồng thì càng khiến bạn bè ghen tỵ. Còn nếu nói chồng không tốt thì sau này sẽ có người lời bàn tán về gia đình của bạn.

Viết một bình luận