Nên tránh xa kiểu đàn ông này nếu không muốn cuộc hôn nhân trở thành “nấm mồ”

thanhhien

Updated on:

Hôn nhân thường được ví như cuộc đời thứ hai của người phụ nữ nên chị em phải cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý tránh xa 7 kiểu đàn ông này.

Keo kiệt

Một người đàn ông hào phóng chuyện tiền bạc chưa chắc đã yêu bạn, nhưng một người đàn ông keo kiệt ngay khi có đủ khả năng tài chính thì chắc chắn anh ta chẳng yêu bạn bởi tình yêu của họ vẫn đứng sau đồng tiền.

Nhiều người cho rằng, mẫu đàn ông này phù hợp với cuộc sống gia đình bởi họ biết vun vén, tiết kiệm tiền nong. Tuy nhiên, chung sống với người chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”, keo kiệt tới từng đồng thực sự rất ngột ngạt và mệt mỏi. Ở bên cạnh người đàn ông như vậy, chắc chắn sẽ không có được hạnh phúc.

danong

Coi mẹ là nhất

Đàn ông thương mẹ theo hướng cực đoan, mọi sự nghe theo ý mẹ, mọi lời mẹ nói đều đúng, mọi yêu cầu của mẹ là mệnh lệnh sẽ gây tổn thương cho người vợ của mình. Đây là đàn ông thuộc nhóm “con trai cưng của mẹ”, thiếu trưởng thành, thiếu quyết đoán do từ nhỏ chỉ nghe theo mọi sự sắp đặt của mẹ vì nghĩ đó là phương án tốt nhất cho mình.

Lấy phải đàn ông nhóm này, với phụ nữ là thảm họa. Nguyên nhân là họ sẽ luôn phải sống trong sự ấm ức, nhiều xung đột mà lý do chính không bắt nguồn từ tình cảm vợ chồng mà chính từ phía mẹ chồng.

Gia trưởng

Đàn ông gia trưởng luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong gia đình, không tôn trọng quan điểm và lựa chọn của vợ. Người như vậy luôn nghĩ anh ta là bầu trời, còn vợ như tay sai.

Tính cách độc đoán của chồng sẽ làm cho người phụ nữ sống cùng cảm thấy bị giới hạn trong suy nghĩ và hành động. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng xấu đến tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Sĩ diện hão

Bạn cần phân biệt đâu là lòng tự trọng, đâu là sĩ diện và đâu là sĩ diện hão. Tự trọng là đức tính đáng khen, sĩ diện cũng cần có nhưng sĩ diện hão tuyệt đối là thứ đáng vứt đi.

Đàn ông sĩ diện hão thường là người kém hiểu biết, nội tâm không sâu, tầm nhìn nông cạn. Dấu hiệu nhận biết là họ cục cằn, dễ nổi nóng, thường không thừa nhận hiện thực.

Đàn ông sĩ diện hão không chấp nhận những lời chê bai góp ý, không chấp nhận được chuyện bản thân thua kém người khác. Nhưng anh ta lại không tìm cách vươn lên, mãi đắm chìm trong bế tắc. Chính vì thế, phụ nữ lấy phải đàn ông kiểu này khổ trăm bề.

Đàn ông sĩ diện hão trọng cái hữu danh vô thực, xem nhẹ những giá trị đơn thuần ở đời. Chỉ một lời nói khích của bạn bè, đàn ông sĩ diện hão sẵn sàng đánh vợ, chẳng biết phân biệt đúng sai.

Thói quen bác bỏ

Nhiều người phụ nữ trong quá trình tìm hiểu đã nhìn thấy thói quen bác bỏ ở người đàn ông. Đây là biểu hiện của người xấu tính, nhỏ nhen, ích kỷ.

Người đàn ông đó như súng bắn liên thanh, ném ra hàng loạt câu tiêu cực về bất kỳ chủ đề nào và bất kỳ dịp nào.

“Bạn sai rồi”, “Quan điểm của bạn hoàn toàn sai”, “Tôi nghĩ quan điểm của bạn thật lố bịch”,… Kèm theo lời nói là hàng loạt hành động của anh ta như: Nhắm mắt, lắc đầu, cau mày,…

Nhưng nếu được yêu cầu bày tỏ ý kiến của mình lúc này, anh ta thường không thể nói lên quan điểm của mình hoặc chỉ lặp lại ý kiến của người khác. Theo thời gian, bạn sẽ thấy phương thức giao tiếp giữa hai người là điều không thể.

Đối với người cay độc, hẹp hòi, anh ta sẽ phản đối bạn bất kể điều gì. Phủ định giống như một hành động theo thói quen của anh ta.

Theo nghiên cứu và điều tra của các nhà tâm lý học xã hội, các cá nhân sẽ biết mình bằng cách so sánh với người khác. Và trong quá trình so sánh này, bạn có thể thu hoạch được một trải nghiệm và cảm xúc phong phú hơn. Điều đó có nghĩa là anh ta có thể lấy niềm vui từ việc phủ nhận hành vi của người khác. Vì vậy, họ sẽ tiếp tục bắt bẻ người khác theo thói quen.

Đề cao bản thân và hạ thấp người khác

Một trong những biểu hiện trực quan nhất của người nhỏ nhen là thích hạ thấp người khác để đề cao bản thân. Nếu bạn thấy nửa kia chế nhạo bạn bè, người thân thì hãy dừng ngay việc tìm hiểu. Chẳng hạn anh ấy chê bai người này có ngoại hình xấu, người kia học thức thấp hay kém cỏi, vô dụng,…

Từ quan điểm tâm lý học, những người xấu tính đang mặc cảm về bản thân và họ khao khát sự chấp thuận của người khác. Kiểu người này luôn tự cảm thấy mình tốt đẹp, hơn người, coi thường người khác mà không biết rằng, chính họ mới đang bị xem thường. Đây thực sự là một hành vi ngu xuẩn.

Không tôn trọng gia đình

Rất có thể trong lúc quen nhau, bạn hài lòng khi chỉ cần gọi điện là nửa kia sẽ tới bên bạn. Bạn muốn ăn gì, đi đâu, anh ta cũng xuất hiện lập tức, ngay cả khi bạn muốn đi chơi xa, anh ta cũng chiều lòng. Hay bạn muốn anh ta đưa tiền lương cho giữ, anh ta cũng chấp nhận. Nghe có vẻ anh ta rất đáng để bạn lấy làm chồng.

Nhưng hãy bình tĩnh xem xét lại, đằng sau tất cả những gì anh ta đối xử tốt với bạn thì anh ta đối với gia đình, cha mẹ ra sao. Rất có thể, sau những lần vội vàng đến bên bạn, anh ta bỏ bữa cơm với bố mẹ. Hay những dịp lễ mua quà tặng bạn, còn cha mẹ anh ta chưa từng được nhận lấy một thứ gì từ con trai.

Để tránh được hôn nhân bất hạnh, người phụ nữ hãy khôn ngoan nhìn nhận đúng người đàn ông mà mình sẽ nên duyên vợ chồng.

Viết một bình luận